Cùng Rich’s vào bếp với bánh Tart Phô mai và Cookies Lưỡi mèo

Giữa thời tiết se lạnh, không gì tuyệt vời bằng cảm giác cắn ngập chân răng trong món bánh tart phô mai và thưởng thức lớp sốt trứng muối đang tuôn trào trong miệng. Chỉ tưởng tượng thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Không chỉ dừng lại ở những chiếc bánh tart thơm lừng, Rich’s sẽ hướng dẫn mọi người bước vào thế giới của những chiếc cookies lưỡi mèo tiện dụng, siêu dễ làm và có thể “cứu đói” cho các chị em văn phòng khi phải bận rộn cả ngày. Vào bếp thôi!

Bánh tart phô mai

Đế bánh là phần quan trọng nhất quyết định vị ngon của một chiếc bánh tart. Đế bánh tart hoàn hảo phải vừa giòn tan, thơm mùi bơ và có màu vàng bắt mắt. Ngày nay không khó để tìm thấy rất nhiều cách dạy làm bánh tart nhưng cuối cùng để có chiếc bánh tart ngon, hấp dẫn và đẹp mắt thì phần vỏ bánh vẫn là sự quyết định cuối cùng.



Nếu thông thường các công đoạn làm đế bánh tart khá phức tạp và tốn thời gian với bột nở (baking powder), thuốc muối(baking soda), gia vị như đường, muối, hương vani thì nay với những cải tiến vượt bậc, bột trộn Muffin RICHMIX(Vanilla) giảm thiểu tối đa các công đoạn và thành phần cần chuẩn bị, khiến cho việc làm đế bánh trở nên nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon.

Một trong những ưu điểm của món bánh tart phô mai là có thể ăn nóng hay nguội đều rất ngon. Nếu trời lạnh thì có thể dùng lò vi sóng hay lò nướng, chọn nhiệt độ thấp và để trong 3-5 phút để bánh hơi âm ấm trở lại. Còn trời nóng thì có thể ăn bánh nguội hay lạnh vẫn ngon. Phần đế bánh nếu nóng thì sẽ giòn bùi kiểu hơi giống bánh quy, còn lạnh thì chỉ bùi thôi, nhưng đều dễ ăn và ngon như nhau.

Nhưng nếu không có phần nhân phô mai béo ngậy kết hợp cùng thì chiếc bánh tart sẽ không thể bật hết được sự quyến rũ của mình. Trong công thức mà Rich’s giới thiệu cho các bạn lần này, phần nhân phô mai còn được đi kèm với sốt custart trứng muối.



Nhân custard mềm mịn, sánh đặc màu vàng kem tươi ngon cùng độ bóng mượt hấp dẫn cũng như vị trứng muối béo đậm đà chắc chắn sẽ chinh phục những người sành ăn nhất. Và vũ khí bí mật để tạo nên sự quyến rũ khó cưỡng này nằm ở bột nhân Custard RICHMIX và kem Versatié. Nếu Rich’s Versatié mang lại vị béo thơm thì Custard RICHMIX lại là giải pháp tuyệt vời cho những đầu bếp tại gia vì chỉ cần thao tác trộn bột với nước hoặc sữa và đánh theo hướng dẫn là bạn đã có ngay thành phẩm như ý.

Xem công thức và hướng dẫn làm bánh tart phô mai tại đây.

Cookies lưỡi mèo

Bánh cookies lưỡi mèo là loại bánh khá dễ làm, đơn giản, rất dễ ăn và đặc biệt là cực kỳ thơm ngon. Bánh giòn tan và thơm ngậy mùi bơ, thích hợp cho các bữa tiệc trà hoặc dùng chung với một tách cà phê.



Bánh vừa dễ làm vừa dễ “thiên biến vạn hóa” để mang lại nhiều hương vị khác nhau. Có thể trộn thêm bột trà xanh hay ca cao thay vì vanilla truyền thống. Thậm chí có thể trộn với hạt hạnh nhân để tăng thêm độ bùi cho lớp bánh. Một số cách làm khác là nhúng bánh đã nướng vào sôcôla để tạo một lớp bọc đăng đắng beo béo bên ngoài.

Cuối cùng, tên gọi của bánh lưỡi mèo xuất phát từ hình dáng của nó, nhưng phần bột bánh làm từ bột Muffin RICHMIX lại rất đa dụng, có thể dùng làm bánh nhiều hình dạng khác nhau, tùy theo sự sáng tạo của người làm. Nếu theo cách làm truyền thống thì bánh cookies lưỡi mèo vốn chỉ dùng lòng trắng trứng thì nay đối với bột Muffin RICHMIX, việc sử dụng nguyên quả trứng đã giúp tiết kiệm rất nhiều công đoạn chuẩn bị, nhanh gọn và tính kinh tế cao.              

Xem công thức và hướng dẫn làm bánh cookies lưỡi mèo tại đây.

Vừa qua Rich’s đã tổ chức nhiều lớp học bánh miễn phí, trong đó lớp học làm bánh tart phô mai và cookies lưỡi mèo đã thu hút rất nhiều học viên, chứng tỏ sức hút của các loại bánh này vẫn còn đang rất hot trên thị trường.
 


Chuyên viên kỹ thuật Ong Kim Oanh hướng dẫn làm cookies lưỡi mèo trong một
lớp học bánh miễn phí của Rich’s

 
Hy vọng với hai công thức bánh tart phô mai và bánh cookies lưỡi mèo, mọi người có thể vận dụng vào công việc kinh doanh bánh hay chỉ đơn thuần là thỏa mãn niềm đam mê với bánh của mình.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: ChamSocKhachHang@rich.com

Các thông tin khác