TIỆM BÁNH THIỆN AN (BÀI DỰ THI THƯ GỬI RICH)

Thư gửi RICH’S!

CHÚNG TA MÃI MÃI LÀ MỘT GIA ĐÌNH! Tôi rất trân trọng điều này từ quý vị, cũng chính vì như thế mà tôi đã gắn bó cùng gia đình RICH’S 20 năm rồi.

Nhớ lại ngày đó …

Khi bắt đầu biết đến kem sữa tươi, mỗi lần hết hàng để làm thì phải nhờ người đi mua ở Bình Dương, cách nơi ở của tôi cả trăm cây số. Khi đó tôi chỉ làm cái bảng ở nhà, vài hôm mới làm một chiếc. Nhưng mỗi khi về Sài Gòn, đi ngang các cửa hành bánh thì lòng lại cứ ước ao, và một cảm nhận gì đó mà mình nghĩ rằng, đứng đằng sau các cửa hàng chuyên nghiệp ấy, chắc chắn, phải có sự hỗ trợ từ phía sau.

Và tôi bắt đầu đi tìm kiếm các bạn, sở dĩ tôi chọn thương hiệu RICH’S vì thời điểm đó tôi hay dùng kem sữa tươi màu tím (tôi không để ý là thương hiệu gì?), nhưng sau này khi tôi hỏi mua thì dòng hàng ấy ít dần, và người bán hàng chỉ khuyến khích tôi dùng kem RICH’S. Tôi tự hỏi, phải như thế nào thì dòng kem mới ra này, giá thành lại cao như thế, mà sao lại có thể nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường?

Và TÔI ĐI TÌM CÁC BẠN, lần mò số điện thoại (nhớ hồi cách đây 20 năm, muốn giao dịch qua phone thì phải đi xa gần chục cây số), rồi tìm đến công ty xem các bạn làm việc như thế nào… Mà lúc đó một tháng mình chỉ dùng có 2-3 hộp kem. Rồi một tháng sau thì tôi nhận được thư mời tham dự lớp học miễn phí. Cảm giác lúc đó, tôi vui mừng khôn xiết và cứ nhảy cẫng lên. Hồi đó kiếm thầy học khó lắm, nào là học phí, rồi chỗ ăn chỗ ở trong lúc điều kiện còn khó khăn thì điều đó không phải là dễ dàng. Và cứ thế, lâu lâu tôi lại tham dự một hội thảo hay lớp học, và tôi dần tự tin để mở cho mình một cửa hàng.

Tôi nhớ, đó là năm 2012, khi công việc bắt đầu có hướng phát triển, tôi loay hoay và rất rối khi có ý định mướn nhân viên cũng như học cách quản lý cửa hàng, thì năm đó đi nghỉ mát chúng tôi được học khoá học "Quản lý con người". Ôi! Cảm giác sau chuyến du lịch ấy đối với tôi sao mà nó sung sướng, giống như được tặng một món quà to lớn. Và cứ như thế, quý vị cứ luôn đi trước, đón đầu những điều chúng tôi đang trăn trở, mong muốn, rồi đáp ứng kịp thời.

"Bạn tặng cái mà người ta đang cần" - Nó mới thật sự là giá trị. Nghe cũng đơn giản thôi phải không, nhưng để có thể làm được nó là cả một quá trình. Bạn phải thật sự quan tâm đến họ, yêu họ, bạn mới có thể làm được điều đó. Quý vị xứng đáng với cụm từ ĐỒNG HÀNH.

20 năm làm việc với nhau, có đôi lúc không tránh khỏi những điều không vui, nhưng cuộc sống đâu phải tất cả đều hoàn hảo, ngay cả bản thân mình cũng thế thôi. Và nếu đem để cân đo thì những điều không vui ấy nó ở góc độ cảm xúc, là cá nhân với một vài cá nhân, chứ nó không nằm trong ĐỊNH HƯỚNG, hoặc CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM của cả một tập đoàn mà ta đã đi cùng họ cả một chặng đường dài tốt đẹp. Đây cũng là những điều mà tận sâu đáy lòng mà từ lâu tôi cũng muốn một lần bày tỏ.

Xin chúc các cấp lãnh đạo và toàn thể anh chị em trong công ty SỨC KHOẺ và ĐẠI THÀNH CÔNG!!!

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Tâm

Bánh kem Thiện An – Lộc Ninh, Bình Phước

Các thông tin khác