5 LỢI ÍCH CỦA BÁNH KẸO ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Mọi người vẫn hay nghĩ rằng bánh kẹo là loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới, bánh kẹo cũng mang lại không ít tác động tích cực đến đời sống chúng ta như bảo vệ tim mạch, giảm stress,...

Cùng Rich’s điểm qua 5 lợi ích nổi bật sau đây nhé!

1. Bánh ngọt giúp giảm stress và xua tan buồn lo

Các nhà khoa học người Bỉ đã khảo sát thái độ phản ứng của một nhóm người khi gặp phải cảnh tượng tiêu cực, và đưa ra kết quả như sau: những người được ăn bánh ngọt sẽ ít bị ảnh hưởng tâm trạng hơn số người còn lại đã ăn thịt mặn.

Họ kết luận rằng, “chất béo có trong các loại bánh ngọt đã giúp kích thích não tiết ra nhiều endorphin và serotonin (2 loại hóc môn cảm xúc vui vẻ và hạnh phúc). Giúp con người dễ dàng có tâm trạng hưng phấn khó tả, giảm stress và mau chóng quên đi nỗi buồn.”

(Ảnh 1: Bánh ngọt giúp tăng endorphin, tạo cảm giác vui vẻ)

2. Bánh kẹo thực dưỡng giúp kéo dài tuổi thanh xuân

Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay còn có rất nhiều loại bánh kẹo được làm cùng các loại hạt dinh dưỡng, ngũ cốc, và rau củ như bánh hạnh nhân, kẹo đậu phộng, hay bánh khoai môn, bí đỏ,... Các loại bánh kẹo này không những ngon, mà còn giàu các chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong việc duy trì và kéo dài tuổi thanh xuân như vitamin A, D, và E.

3. Hương vị socola giúp bảo vệ tim mạch

Theo bác sĩ chuyên khoa tim mạch Michael Ozner, tác giả của quyển sách The Miami Mediterranean Diet, socola mang lại nhiều lợi ích bảo vệ tim mạch một cách tích cực. Vì trong socola có chứa hỗn hợp chất chống oxy hóa “flavonoids” có khả năng ngăn ngừa chứng đột quỵ bằng cách tăng cường lượng máu chảy về tim, và giảm cholesterol có hại.

(Ảnh 2: Bánh socola giàu chất chống lão hóa)

4. Bạc hà giúp tăng cường trí thông minh

Một nghiên cứu khác của nhà thần kinh học Alan Hirsch cũng chỉ ra rằng hương vị của bạc hà có thể kích thích sóng beta ở não bộ. Nghiên cứu đã tiến hành một cuộc thí nghiệm đối với những người làm việc nặng về tinh thần và trí óc. Kết quả là sau khi được ngửi mùi hương bạc hà, hoặc ngậm những viên kẹo bạc hà the mát, họ sẽ lập tức tỉnh táo, thông minh, và sảng khoái hơn nhiều sau những giây phút làm việc căng thẳng.

(Ảnh 3: Kẹo bạc hà giúp tỉnh táo, thông minh hơn)

5. Kẹo thảo mộc, bánh ăn kiêng

Không dừng lại ở đó, đi theo với xu hướng ăn uống lành mạnh còn có những lựa chọn vô cùng tốt cho sức khỏe như kẹo thảo mộc không đường, kẹo nhân sâm, bánh mì đen,... Những loại bánh kẹo thực phẩm chức năng, giàu chất xơ này sẽ không gây hại ngay cả khi ăn với số lượng nhiều, mà còn giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật.

(Ảnh 4: Bánh mì ngũ cốc: giàu chất xơ, có thể giúp giảm cân hiệu quả)

Tham khảo các công thức làm bánh ngon tại đây

Nguồn: tổng hợp

Các thông tin khác