Mousse Rhum mứt việt quất và Mousse Tofu mứt phúc bồn tử - Xu hướng sử dụng nguyên liệu vì sức khỏe

Trong không khí rộn ràng của buổi sáng sớm ngày 23/02/2017, Rich’s đã tổ chức lớp học dành cho ứng dụng bánh Mousse Rhum, Mousse Tofu và bánh Ganache gương từ sản phẩm mứt trái cây (việt quất và phúc bồn tử), chocolate compoundGlaze trong, kem Versatié và Niagara Farms tại Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của Rich’s, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy buổi học bắt đầu vào lúc 9 giờ 30 nhưng từ 8 giờ sớm tinh mơ đã có rất nhiều học viên có mặt tại trung tâm. Chẳng mấy chốc, khu vực diễn ra buổi học đã trở nên rôm rả và xôm tụ bởi gần 30 học viên tham gia. Nhiều học viên lớn tuổi cũng có mặt từ sớm như cô Khưu Thị Thuận (Tiền Giang). Cô Thuận cho hay cô đã bắt xe đi từ lúc 5 giờ sáng ở Tiền Giang để có thể tham gia buổi học hôm nay đúng giờ. Cô tỏ ra phấn khích vì biết sẽ học được những ứng dụng mới để áp dụng cho tiệm bánh gia đình của mình.

Khi buổi học bắt đầu cũng là lúc không khí trong trung tâm trở nên nghiêm túc. Tiếng trò chuyện ban đầu đã nhường chỗ cho lời chào và giới thiệu của chị Ong Kim Oanh – Chuyên viên kỹ thuật của Rich’s. Tuy đây là buổi đứng lớp đầu tiên của chị từ khi gia nhập Rich’s nhưng với sự tự tin về vốn kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cũng như sự chuẩn bị chu đáo từ trước, chị nhanh chóng bắt tay vào thực hiện món bánh Mousse Rhum Raisin Blueberry (Mousse nho khô ngâm rượu Rhum và mứt việt quất) và Mousse Tofu Raspberry (Mousse đậu hủ non với mứt phúc bồn tử).

Chị Oanh chia sẻ: “Chị rất thích hai loại bánh này vì hương vị rượu Rhum kết hợp với vị mứt tươi tạo nên một mùi thơm nhẹ, dễ chịu. Mà chị thấy các nguyên liệu này rất tốt cho sức khỏe như đậu hủ non nè, nho khô nè, việt quất và phúc bồn tử nè. Tốt cho người dùng lắm đó”.
Thật vậy, trái cây tươi là một nguồn cung cấp vitamin dồi dào giúp hệ miễn dịch tăng cường khả năng làm việc, hạn chế nhiều bệnh, mang lại làn da đẹp, sức khỏe tốt và tinh thần tươi mới cho người dùng. Từ đó, Rich’s đã phát triển hai ứng dụng làm bánh Mousse Rhum và bánh Mousse Tofu từ mứt việt quất và mứt phúc bồn tử - những loại mứt được chiết xuất từ trái cây tươi và nguyên liệu cao cấp. Thêm vào đó, đây là những loại “mứt xác”, nghĩa là người dùng có thể thấy được xác trái cây còn nguyên trong hộp, mang lại một mùi vị thơm ngon tự nhiên, màu sắc bắt mắt, khác với nhiều loại mứt không có xác hiện có trên thị trường. Vậy là những chiếc bánh Mousse thơm ngon nay lại càng trở nên khó cưỡng hơn nữa với các nguyên liệu cao cấp và có giá trị tốt cho sức khỏe.

Đồng thời, không thể không nhắc đến hương vị kem sữa béo mịn từ Niagara Farms và độ đặc mịn màng đến từ Versatié. Tất cả hòa quyện vào nhau và mang lại một sức hút làm mê đắm lòng người.

Chị Oanh cho biết tuy giá thành bánh Mousse thường cao hơn bánh kem trang trí nhưng hai công thức bánh Mousse này đã được chị Oanh nghiên cứu, phát triển và tính toán giá vốn sao cho đạt chất lượng tốt nhất mà giá thành lại không cao hơn các loại bánh Mousse trên thị trường. Một trong những điểm đáng chú ý nữa là bánh Mousse có thể trữ trong tủ đông từ 1 tuần đến 10 ngày, khá tiện dụng cho nhiều tiệm bánh. Còn khi bày bán thì có thể để trong tủ mát từ 3-4 ngày. Với đặc tính như vậy, nếu các tiệm bánh có thể tận dụng được số lượng nhiều trong 1 lần làm thì có thể để dành tiêu thụ từ từ.

Ngoài việc hướng dẫn thực hiện bánh Mousse đường kính 20cm, chị Oanh còn chu đáo chuẩn bị và hướng dẫn trình bày một dạng trang trí khác của bánh Mousse trong những chiếc ly nhỏ. Chị cho biết: “Chị muốn cho mọi người thấy nhiều cách làm và bày trí khác nhau của bánh. Nếu với những ổ bánh lớn khó chia nhỏ ra để bán thì mọi người có thể làm sẵn trong những chiếc ly xinh xắn mà vẫn đảm bảo được việc tiêu thụ sản phẩm với số lượng nhỏ”.

Cùng trong buổi hướng dẫn của chị Oanh, bên cạnh việc học viên được dùng thử hai loại bánh Mousse thành phẩm, Rich’s còn giới thiệu cho học viên dùng thử ứng dụng bánh mì Mexico (Mexico bun) được làm từ bột trộn Muffin và Crumb Softener của Rich’s. Ứng dụng này nhận được sự quan tâm của rất nhiều học viên vì sự thơm ngon và độ mềm mịn của bánh. Chị Oanh nhận xét: “Tất cả là nhờ có sản phẩm Crumb Softener của Rich’s khiến cho các loại bột bánh trở nên mịn hơn rất nhiều. Do vậy mà bánh (Mexico bun) mình làm ra không bị khô, có độ dẻo mịn và thơm ngon hơn”. Một điều ngạc nhiên nữa là cách làm bánh mì Mexico không hề khó, được chuyên viên kỹ thuật của Rich’s Ong Kim Oanh hướng dẫn chi tiết trong clip dưới đây. 

Cuối cùng, chuyên viên kỹ thuật Nguyễn Khắc Huy trình bày ứng dụng bánh Ganache gương làm từ Glaze trong và Chocolate Compound của Rich’s.
 
Khi được áo bằng Glaze trong của Rich's, các loại bánh thành phẩm sẽ có vẻ ngoài bóng mượt, trông ngon miệng và bắt mắt hơn hẳn. Các mẫu bánh Ganache gương nhận được sự quan tâm từ rất nhiều học viên. Chị Trần Thị Thu Hiếu, thợ làm bánh đến từ Bình Chánh cho hay chị rất hứng thú với ứng dụng bánh Ganache gương vì vẻ ngoài đẹp, lạ và đang “hot” trên thị trường của loại bánh này. Vị chocolate dịu nhẹ của bánh cũng là một trong những điểm được yêu thích từ học viên.

Cuối buổi hướng dẫn, các học viên đều cho thấy sự hài lòng với những thông tin nhận được. Cô Khưu Thị Thuận (Tiền Giang) hào hứng cho biết cô rất nóng lòng tham gia những buổi hướng dẫn sau này của Rich’s vì công thức dễ tiếp thu, dễ làm, bắt kịp với xu hướng thị trường.

Cảm ơn các học viên đã tham gia buổi hướng dẫn làm bánh của Rich’s vào 23/02/2017. Những nhận xét quý giá của quý vị sẽ tiếp thêm động lực cho Rich’s không ngừng hoàn thiện và phát triển hơn về sau.
 
Hẹn gặp lại mọi người ở những buổi hướng dẫn tiếp theo.
 
Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: chamsockhachhang@rich.com

Các thông tin khác