Bánh khúc cây: Xưa và Nay

Không biết từ bao giờ bánh khúc cây đã trở thành một món ngon không thể thiếu trong đêm Giáng Sinh. Theo truyền thống thì bánh khúc cây là một loại bánh bông lan xốp cuộn rồi phủ kem bơ hoặc kem sô cô la và dùng nĩa tạo những đường vân sao cho giống như khúc gỗ. Một số chiếc bánh khúc cây còn được trang trí bằng những chiếc lá tầm gửi, chú lùn hay ông già Nô-en làm từ kẹo đường, hay được rắc một lớp đường bột để tạo hiệu ứng tuyết phủ.

Nhưng ngày nay các đầu bếp đã không còn gò bó trí tượng tượng của mình theo hình dạng khúc cây truyền thống nữa. Thay vào đó, họ sáng tạo ra những chiếc bánh khúc cây “đời mới” với phong cách đầy lôi cuốn, hấp dẫn, khiến cho món quà Giáng Sinh này luôn giữ được sức hút mãnh liệt đối với khách hàng.


banh khuc cay 1
 


Một trong những xu hướng bánh khúc cây nổi bật trong năm nay chính là phong cách trang trí sử dụng bông kem Hàn Quốc kết hợp đường tuyết không tan.

So với chiếc bánh khúc cây truyền thống tròn trịa và có phần khô cứng, bánh khúc cây hiện nay khoác lên mình những hình dáng vô cùng độc đáo và sáng tạo. Những yếu tố cơ bản nhất cho một chiếc bánh khúc cây là phần nhân, phần kem phủ và kẹo đường trang trí đã được biến tấu một cách đầy ngẫu hứng.

Bánh khúc cây đương nhiên là cần làm sao cho ra hình... khúc cây. Tuy nhiên, khúc cây của bạn không nhất thiết phải được trang trí y hệt như khúc gỗ mùa đông, khẳng khiu và trụi lá. Thay vào đó, bằng việc sử dụng những bông kem trang trí theo phong cách Hàn Quốc, chiếc bánh sẽ trở nên lung linh, sống động hơn mà vẫn giữ đậm nét ấm cúng của Giáng Sinh. Hình ảnh tràn đầy nhựa sống từ những bông kem rực rỡ cũng đúng hơn với ý nghĩa đem lại may mắn trong năm mới của bánh khúc cây.



banh khuc cay 2


Bên cạnh đó, cách bắt bông kem Hàn Quốc cũng có thể được áp dụng rất đa dạng. Không chỉ là những bông hồng cánh thẳng, hoa cúc, hoa păng-xê với màu sắc thanh lịch, bạn còn có thể tự tay “trồng” ra cả một vườn hoa xương rồng đá lung linh trên chiếc bánh khúc cây của mình. Xu hướng bắt hoa Hàn Quốc cũng đang rất được quan tâm trên thị trường hiện nay. Bởi vậy, khi trang trí chiếc bánh khúc cây bằng những bông kem Hàn Quốc là bạn đã tăng gấp đôi sức hấp dẫn cho chiếc bánh khúc cây rồi đó!

Để tiện lợi hơn trong công đoạn làm kem phủ bánh khúc cây, bạn có thể sử dụng sản phẩm Whip Topping Chocolate của Rich’s để chà láng. Được pha sẵn sô cô la, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là xả đông và đánh kem mà không cần phải cầu kì pha trộn kem và sô cô la nguyên chất như trước kia nữa. Vừa giúp tiết kiệm thời gian làm bánh trong mùa Giáng Sinh cao điểm, cho năng suất cao, vừa mang lại hiệu quả kinh tế, có thể nói Whip Topping Chocolate của Rich’s là người bạn đồng hành hoàn hảo nhất cho những chiếc bánh khúc cây “hiện đại”.




Ngoài việc trang trí bằng bông kem Hàn Quốc, sự xuất hiện của đường tuyết không tan giả làm tuyết trang trí cho bánh mùa Giáng Sinh cũng đã tạo nên cơn sốt trong giới làm bánh. Đúng như tên gọi, đường tuyết không tan (Snow White Non-Melting Topping Sugar) là một chất tạo ngọt có hình dạng giống như đường bột và không bị tan chảy trong thời gian rất dài. Thậm chí bạn có thể rắc đường tuyết lên bánh còn đang nóng mà không lo lớp trang trí bị vón cục hay bị chảy như khi sử dụng đường bột.

Đặc biệt, đường tuyết có độ ngọt thấp hơn khoảng 205% so với đường bột. Vì vậy, bạn có thể thoải mái rắc đường tuyết để trang trí bánh mà không sợ bánh trở nên quá ngọt. Hơn nữa, đối với một nước có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, đường tuyết chính là lựa chọn lý tưởng cho việc trang trí bánh cũng như có thể cất trữ trong thời gian dài mà không lo bị biến chất.

Trong văn hoá của người châu Âu, những chiếc bánh khúc cây mang đến sự may mắn, ấm cúng và đoàn tụ. Đó là lí do vì sao những chiếc bánh khúc cây được đặc biệt yêu thích vào mùa Giáng Sinh. Thay cho những lời chúc an lành, Rich’s hy vọng những cập nhật về xu hướng bánh Giáng Sinh năm nay sẽ mang lại nhiều niềm vui cho mọi người!

Các thông tin khác