Green Dance—Xu hướng thức uống mùa tựu trường (phần 2)

Là người có tính nghệ sĩ, Alex Trần từng theo học Thiết kế đồ họa (Graphic Design). Nhưng một lần lướt web tình cờ xem được video biểu diễn của các barista và bartender nước ngoài, anh bỗng trở nên thích thú với bộ môn này.

“Sau đó mình quyết định chuyển ngành học từ Graphic Design sang bộ môn pha chế,” anh chia sẻ. “Dần dần theo nghề rồi trải nghiệm mình bắt đầu thấy thú vị rồi chuyển sang đam mê.”

Đối với Alex, pha chế là một môn nghệ thuật đòi hỏi sự tìm tòi, học hỏi và rèn luyện không ngưng. Bản thân mỗi barista phải luôn cập nhật, sáng tạo và suy nghĩ, nếu không sẽ tụt hậu và suy giảm tay nghề.

“Mình thích nói chuyện về các chủ đề thức uống, về niềm đam mê xung quanh lĩnh vực của mình. Khi vào chủ đề này mình có thể nói mà không biết mệt,” anh chia sẻ.

Biểu diễn công thức Peach Pudding Ice Blended và Green Dance tại lớp học pha chế miễn phí đầu tiên tại thành phố Mỹ Tho, Alex sử dụng những nguyên liệu “bí truyền” tạo nên mùi vị thanh thoát và thơm ngon cho thành phẩm. Một trong những nguyên liệu đặc biệt này là “pudding xoài”.

Image may contain: drink and indoor


Thoạt nhìn qua ly nước Peach Pudding Ice Blended (Pudding đào đá xay) và Green Dance (Vũ điệu táo xanh) ít ai có thể đoán được một trong những nguyên liệu chính lại là pudding xoài. Nhưng vì sao lại dùng xoài khi đã có đào và táo?

Xu hướng hiện nay là “vừa uống vừa ăn”, ví như những ly trà sữa của các bạn trẻ thường có thêm hạt trân châu, hạt phô mai, vân vân. Do vậy, Alex và các đồng nghiệp của anh tại Rich’s đã nghĩ ra các công thức pha chế mới cũng theo phong cách “vừa uống vừa ăn” nhưng sử dụng trái cây thay cho các loại hạt và thạch.

Việc sử dụng pudding xoài vừa giúp cho phần xác của ly nước có độ dẻo, tạo cảm giác nhai vui miệng, vừa dung hòa được vị “chát” của táo, giúp kéo dài mùi vị thơm ngon của ly nước. Khác với các loại hạt và thạch trên thị trường, không rõ nguồn gốc và tính vệ sinh an toàn thực phẩm, pudding xoài của Rich’s có chứng nhận ISO, HACPP và HALAL, đảm bảo những yêu cầu của một nguyên liệu đạt chất lượng.

Sau khi hoàn thành hỗn hợp xay, Alex thực hiện màn trình diễn bắt bông kem lên ly nước Peach Pudding Ice Blended. Alex cho biết nhân viên pha chế thường mắc phải lỗi bắt kem theo hình tròn, khiến cho vòng kem sau đè lên vòng kem trước, vừa hao kem, vừa khiến bông kem bị xẹp.

Anh cầm lấy bình iSi rồi làm mẫu cho các học viên của mình cách bắt kem theo hình xoắn ốc, lớp kem sau bắt chéo lên trên lớp kem trước, giúp bông kem to hơn mà lại tiết kiệm.

Ly Peach Pudding Ice Blended có độ chua, ngọt vừa phải, dễ uống, từ màu sắc đến hương vị mang hơi thở của vùng nhiệt đới, do có đá xay nên đem lại cảm giác mát dịu vào tận cuống họng, là thức uống lý tưởng cho những ngày nắng nóng oi bức.

Ly Green Dance thì chinh phục người dùng từ ngoại hình đến mùi vị. Nó gợi cho người ta hình ảnh một hòn đảo trái cây xay màu xanh nhạt nổi giữa một đại dương trà trong suốt. Khi uống vào, mùi thơm của trà lài xông lên mũi và tan vào cuống họng, khi thở ra cũng có mùi thơm phảng phất đi theo.

Nếu như công thức trà sữa milk foam (ở phần 1) là công thức được tạo ra để “bắt kịp xu hướng”, thì công thức Green Dance lại được tạo ra để “mở đầu xu hướng”. Công thức này là do một trong các baristas của Rich’s sáng tạo ra, và những học viên của Alex là những người đầu tiên được tiếp cận với xu hướng mới này.

“Điều quan trọng nhất đối với mình là sau mỗi lớp học hoặc sau mỗi buổi demo khách hàng cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc,” Alex chia sẻ. “Khi khách hàng học hỏi được từ mình những điều thú vị sau đó áp dụng vào thực tế kinh doanh thì tâm trạng mình cũng sẽ thấy vui theo.”

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: chamsockhachhang@rich.com

Các thông tin khác