KEM TƯƠI KÝ SỰ - MUÔN HÌNH VẠN TRẠNG

Kem tươi (Cream) là chế phẩm từ sữa, có nhiều loại với công dụng và đặc tính riêng. Cùng Rich’s tìm hiểu một số loại kem tươi và cách ứng dụng trong nấu ăn, làm bánh nhé.

1. Single Cream

  • Độ béo: 18%
  • Ứng dụng: nấu súp, sốt kem

Single Cream là loại kem ít béo nhất và bán phổ biến ở các siêu thị. Kem không thể đánh bông (do độ béo thấp), có vị béo nhẹ, chất kem đặc hơn sữa nhưng lỏng hơn so với whipping cream. Single cream thường được dùng để làm các món Âu như súp khoai tây, súp bí đỏ, các loại sốt kem tươi ăn với món mặn.

Súp khoai tây với nguyên liệu chính là Single Cream

Súp Nấm Tortellini

2. Whipping Cream

  • Độ béo: khoảng 35%
  • Ứng dụng: làm bánh, sốt các món Âu, pha chế đồ uống

Đúng như tên gọi, các loại whipping cream có thể đánh bông dễ dàng. Chất kem đặc hơn single cream, không đường, có thể được dùng để làm nhiều món bánh Âu quen thuộc như các dòng mousse, bánh Opera, bánh cheesecake… Ngoài làm bánh, Whipping Cream còn được dùng để làm dollop bông kem trên ly đồ uống hoặc pha chế đồ đá xay.

Kem Rich's Dairy Cream với vị thơm béo hảo hạng, nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha

Bánh Phô Mai Cháy (Burnt Cheesecake) làm từ Kem Rich's Dairy Cream

3. Double Cream

  • Độ béo: 48%
  • Ứng dụng: làm Crème Brulee, Panna Cotta

Double Cream có độ béo cao, chủ yếu được ứng dụng trong các món tráng miệng như Kem Cháy (Crème Brulee) hoặc Panna Cotta. Crème Brulee chuẩn vị có cách làm giống với bánh flan (caramen), chỉ thay ½ lượng sữa bằng double cream, đem hấp và rải đường, dùng đèn khò đốt cháy xém phần đường phủ mặt.

Kem Cháy (Creme Brulee)

4. Clotted Cream

  • Độ béo: 55%
  • Ứng dụng: làm bánh scones trong tiệc trà chiều kiểu Anh

Clotted Cream là đặc sản của Devonshire, Anh Quốc. Chất kem đặc quánh dù chưa cần đánh bông, một số loại kem còn có màu vàng do dính váng sữa. Vị kem thơm béo độc đáo của Clotted Cream đã trở thành hương vị không thể thiếu trong các buổi trà chiều kiểu Anh. Loại kem này hiện chưa bán phổ biến ở Việt Nam và chỉ có ở tiệc trà tại các khách sạn lớn như Langham, The Peninsula (Hongkong).

Clotted Cream

Trà Chiều với bánh Scones, mứt và Clotted Cream

Theo soi.today

Các thông tin khác