Pink Snow—Xu hướng thức uống Giáng Sinh miền nhiệt đới

“Bí quyết làm nên một thức uống được ưa chuộng là phải xác định được mình làm cho khách hàng ở đâu, vào mùa nào. Giống như mình làm Pink Snow là dành riêng cho Giáng Sinh Việt Nam vậy.”
 
Anh Alex Trần đã chia sẻ như thế về thức uống Pink Snow độc đáo của mình. Đúng theo lời anh nói, Giáng Sinh ở một quốc gia nhiệt đới như Việt Nam không có tiết trời quá lạnh lẽo giống phương Tây. Nên xu hướng của mùa không chỉ dừng lại ở thức uống ấm nóng như nhiều người suy nghĩ, mà còn đặc biệt nhấn mạnh ở những thức uống thanh mát như Pink Snow.
 
Thức uống sáng tạo mới nhất này của anh có lớp đá bào phủ trên bề mặt, tượng trưng cho tuyết. Kết hợp với màu hồng bắt mắt của phần nước bên dưới tạo ra “tuyết hồng” – chính là cảm hứng làm nên tên gọi Pink Snow.

Tuyết là biểu tượng quen thuộc của mùa đông. Còn màu hồng, trong mắt một người con miền Nam như anh Alex Trần, tượng trưng cho sự pha trộn các màu sắc Giáng Sinh nhiệt đới. Nếu sắc trắng đem lại cảm giác giá lạnh cuối năm, màu đỏ là sự ấm áp của khí hậu, thì xanh lá thể hiện cho không khí nhiệt đới tươi mát.

“Người pha chế phải hiểu rõ nguyên liệu để tạo nên những sự kết hợp chính xác,” Anh Alex Trần bộc bạch khi nhắc đến tổng hoà thú vị ẩn chứa bên trong màu hồng của Pink Snow.

Lựa chọn sirô dâu và nước ép ổi hồng, anh vừa tạo nên hương vị chua ngọt của trái cây nhiệt đới đặc trưng, vừa đưa sắc đỏ vào trong thức uống. Sắc đỏ này hoà với màu trắng của Rich’s Non-Dairy Creamer (hay còn gọi là sữa Rich lùn) và sữa tươi không đường, đem đến cho Pink Snow một màu hồng tự nhiên, độc đáo.
 

Một buổi chiều tháng 12, trong Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của Rich Products Việt Nam, anh Alex Trần bắt đầu màn biểu diễn công thức Pink Snow của mình với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Ai có mặt cũng đều hồi hộp ngóng chờ những thao tác điệu nghệ của anh – người đang đảm nhiệm vai trò chuyên viên pha chế và sáng tạo đồ uống của Rich’s.

Sau khi đã cho nguyên liệu vào shaker (bình lắc), anh Alex Trần thêm đá lạnh và lắc đều một cách nhuần nhuyễn. Sau đó, anh cho hỗn hợp ra ly được ướp lạnh từ trước. Hỗn hợp lúc này đã mang một màu hồng ánh đỏ nhìn dễ chịu, cũng là màu đặc trưng của Pink Snow. Anh cho lớp đá bào lên trên mặt ly, rồi cắm thêm một nhành rosemary (ở Việt Nam gọi là cây mê điệt hay hương thảo).

“Trước khi cắm, nhớ đánh nhẹ nhành cây lên tay vì một lý do đặc biệt,” Anh Alex Trần lưu ý.

Lý do đặc biệt mà anh nhắc đến chỉ được khám phá khi những người có mặt ở Trung tâm Chăm sóc Khách hàng tự mình thưởng thức Pink Snow: Khi thưởng thức, nhành cây rosemary chạm vào mũi, bất ngờ toả hương thơm dễ chịu như mùi thông Noel, gợi liên tưởng đến không khí Giáng Sinh ấm cúng. Lúc này mọi người mới hiểu việc đánh nhẹ nhành cây lên tay là để mùi rosemary được bung toả, tạo hương thơm ngát cho Pink Snow.

Thức uống có vị chua ngọt của sirô dâu nhưng không quá gắt, nhờ nước ép ổi hồng đã làm dịu đi vị dâu đậm đặc ban đầu. Vị tổng hoà đọng lại trên đầu lưỡi người thưởng thức là cái ngọt thanh của trái cây nhiệt đới: thơm mát vị dâu và thoảng qua vị ổi.

Đặc biệt, Rich’s Non-Dairy Creamer cùng với sữa tươi không đường đã tạo nên sự béo ngậy dễ chịu cho thức uống, dậy vị trong khắp toàn khoang miệng. Anh Alex Trần bật mí điều đó chủ yếu có được là nhờ Rich’s Non-Dairy Creamer – một loại kem béo thực vật, tạo vị béo ngậy mà không ngọt quá, phù hợp với nhiều ứng dụng trong pha chế.

Buổi chiều đông hôm ấy, ai cũng tấm tắc khen thức uống đặc biệt của anh Alex Trần. Pink Snow thơm ngon, lại không quá lạnh mà mang một âm hưởng thanh mát rất đặc trưng của Giáng Sinh nhiệt đới.

“Cả ở những nơi có tiết trời se lạnh, thưởng thức một thức uống mát như Pink Snow cũng đem lại cảm nhận thơm hương và trọn vị.”

Đó là lời nhắn nhủ sau cùng của anh Alex Trần hôm ấy với những ai quan tâm và muốn lựa chọn một thức uống nhiệt đới đặc biệt như Pink Snow cho mùa Giáng Sinh này.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: chamsockhachhang@rich.com

Các thông tin khác