TẤT TẦN TẬT VỀ BÁNH LẠNH

Nếu các loại bánh mỳ, bánh quy bơ có tên gọi chung là bánh nướng, thì những loại bánh mềm mịn, tươi mát như bánh tiramisu, mousse, cheesecake được gọi chung là bánh lạnh. Hãy cùng Rich’s tìm hiểu chi tiết về dòng bánh này nhé!

(Ảnh 1: Bánh mousse bơ)

Bánh lạnh là gì?

Có nguồn gốc từ Châu Âu, bánh lạnh thường sử dụng nhiều kem, có kết cấu mịn, được bảo quản và thưởng thức lạnh. Dòng bánh cao cấp này tương đối dễ thực hiện vì không cần dùng đến lò nướng, hay phải trải qua nhiều bước chuẩn bị phức tạp.

Từ đó mà bánh lạnh phát triển vô cùng mạnh mẽ. Mức độ phổ biến của bánh lạnh lan tỏa khắp thế giới. Mọi người yêu thích bánh lạnh không chỉ bởi sự da dạng kiểu dáng, màu sắc, mà còn bởi hương vị thơm ngon, độ tan chảy tinh tế và dịu dàng đến khó cưỡng.

Những loại bánh lạnh được yêu thích hiện nay

Bánh mousse: có cấu trúc với nhiều bọt khí nên bánh mousse thường nhẹ, mịn và xốp. Tùy vào kỹ thuật chế biến, mousse có thể là bánh ngọt được làm từ tròng trắng trứng đánh hay kem bông tuyết với hương vị chocolate, trái cây nghiền nhuyễn; hoặc bánh mousse mặn được chế biến từ trứng, cá hoặc gan.

Bánh cheesecake: bao gồm các lớp nhân được làm từ phô mai tươi. Đế bánh được làm từ chiếc bánh quy cứng được làm vụn, hoặc có thể sử dụng đế bánh bông lan. Sau cùng là trang trí bằng trái cây hoặc những loại hạt ngũ cốc và sốt socola.

Bánh tiramisu: có lớp kem trứng và phô mai mềm mịn, quyến rũ với vị đậm đà của cà phê, vị đắng của cacao, hòa chút nồng nàn say mê của rượu. Cấu trúc bánh thường mềm ẩm vì hỗn hợp được tạo ra chủ yếu từ chất lỏng và gần như rất ít phần nhân bánh.

(Ảnh 2: Bánh tiramisu)

Tiềm năng bánh lạnh tại thị trường Việt Nam

Nhờ vào đặc điểm dễ biến tấu, thích hợp cho việc sáng tạo, bánh lạnh đã và đang đem lại rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời cho cả thợ làm bánh, chủ cửa hàng và cả người tiêu dùng. Hiện nay, phần lớn các hàng quán bánh và cà phê đều có bày bán bánh lạnh.

Những chiếc bánh thơm mát này không chỉ là món tráng miệng ăn vui, mà dần còn trở thành món ăn sang chảnh trong những buổi tiệc trà đẳng cấp. Một số mẫu bánh lạnh cao cấp còn được xem là các tác phẩm nghệ thuật, được check-in và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Khi nói về kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống, bánh lạnh luôn chiếm một vị trí quan trọng và đem về lợi nhuận cao. Cùng với nhu cầu ăn uống tăng cao của khách hàng thời nay, có thể nói bánh lạnh còn rất nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, vì không ai có thể phủ nhận được mức độ hấp dẫn và tiện lợi của nó.

(Ảnh 3: Bánh mousse cam sầu riêng)

Bạn có yêu thích bánh lạnh và nóng lòng muốn trải nghiệm kinh doanh dòng bánh cao cấp này không? Nếu có, hãy cùng Rich’s xem thêm các thông tin về dòng sản phẩm bột trộn bánh và tham khảo một số công thức làm bánh sau đây nhé! Sử dụng sản phẩm Bột Bánh Mousse Cơ Bản. bạn có thể thực hiện những mẫu bánh lạnh một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết! Thân chúc các bạn thực hiện thành công nhé! 

Rich Products Vietnam tổng hợp

Các thông tin khác