5 MÓN TRÁNG MIỆNG NGON-BỔ-RẺ KẾT HỢP VỚI CAM TƯƠI

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hè 2021 có khả năng xuất hiện những đợt nắng nóng trên diện rộng. Do đó, chúng ta cần chủ động bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, cụ thể như việc lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe

Sử dụng cam trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, viêm nhiễm, và cả ung thư. Thông thường, chúng ta chỉ nhớ đến hàm lượng vitamin C có trong cam chứ ít nhớ đến một số thành phần dinh dưỡng khác như hesperidin từ flavanoid có nhiều trong vỏ cam, hay vitamin B và P cũng rất tốt cho hệ thần kinh, giúp giảm tỷ lệ cholesterol xấu, và thúc đẩy nhanh liền sẹo.

Hương vị thanh ngọt lẫn một chút chua chua của quả cam không những được yêu thích trong các loại nước uống, mà còn được ưu dùng để sáng tạo ra nhiều món ăn rất hấp dẫn. Hãy cùng Rich’s điểm qua 5 món tráng miệng có thể kết hợp với cam tươi trong bài viết này nhé!

  1. 1. Muffin Cam

Khi nói tới bánh cam, công thức đơn giản có thể làm tại nhà gồm có bơ, đường, bột mỳ, trứng, vỏ cam bào vụn, và nước cam nguyên chất. Công thức này sẽ cho ra cốt bánh đặc ẩm, nồng vị cam và thớ bánh còn có phần vỏ giòn giòn khi ăn tạo cảm giác ngon miệng.

Muffin cam thường sử dụng cả nước cam và vỏ cam nên đảm bảo bổ dưỡng tuyệt đối. Đối với những ai thích ngọt và thơm hơn có thể cho thêm một tí chiết xuất vanilla vào hỗn hợp bột đã trộn trước khi nướng. Hoặc beo béo hơn với nhân phô mai hòa quyện trong công thức Bánh Cam Phô Mai của Rich’s cũng rất dễ làm và thơm ngon hấp dẫn.

  1. 2. Chiffon Cam Cuộn

Khác với bánh bông lan, chiffon cam cuộn có thớ bánh mềm mịn, dai và bung xốp hơn. Bánh thường được cuộn với những miếng cam được cắt lát mỏng để nhấn nhá màu sắc cho bánh, tạo cảm giác tươi mát.

Nếu ai muốn chinh phục bánh này đừng quên tận dụng giải pháp Bột Bánh Chiffon Rich’s để tiết kiệm thời gian phối trộn nguyên liệu, đảm bảo bánh thành phẩm sẽ dễ cuộn, cũng như tối đa tiết kiệm chi phí nhé.

  1. 3. Mousse Cam

Trong trường hợp không có lò nướng, hãy thử công thức Mousse Cam mát lạnh vô cùng lý tưởng trong những ngày tiết trời oi nắng. Mousse Cam có cấu trúc bánh khá mịn với nhiều lớp kem được đánh bông, tương đối dễ thực hiện vì không cần dùng lò nướng hay chuẩn bị nhiều nguyên liệu phức tạp.

Chưa kể, phần đế bánh quy thơm bơ sẽ kích thích vị giác đáng kể và tôn hương vị cam đậm đà nồng nàn. Hè đến ai cũng tranh thủ nạp Vitamin C nên triển khai ý tưởng Mousse Cam đảm bảo sẽ bán rất chạy đó.

  1. 4. Flan Cam hoặc Pudding Cam

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm Flan Cam hoặc Pudding Cam nếu không có đủ thời gian làm bánh. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản như trứng gà, cam, sữa tươi hoặc sữa chua, đường cát, và gelatin là làm được món tráng miệng giải nhiệt thơm ngon, tan chảy trong miệng.

Hãy tùy chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị hoặc tạo vị tự nhiên với độ ngọt chua có sẵn trong nước cam. Đặc biệt, một bí quyết để thành phẩm thơm mùi cam thoang thoảng và xinh đẹp hơn là đừng quên tận dụng vỏ cam để làm khuôn đựng nhé, đảm bảo người ăn sẽ thích lắm!

  1. 5. Kem Cam

Thay vì chọn hương vị quen thuộc như Socola hay Dâu, Cam Tươi kết hợp làm kem cũng rất hấp dẫn và lạ miệng. Món tráng miệng này không những giúp hạ nhiệt mà còn tăng tinh thần, mang đến cảm giác sảng khoái và dễ chịu.

Kem Cam rất dễ làm. Bạn chỉ cần trộn đều nước cốt cam, đường cát, một ít chiết xuất vani, vỏ cam xay nhuyễn, sữa tươi hoặc Kem Béo Thực Vật Rich’s để cho vào khuôn kem và cấp đông. Kem Cam sẽ ngon hơn khi thưởng thức kèm với bánh quy hoặc socola viên đầy ngọt ngào.

Rich’s thân chúc mọi người làm thành công!

Nguồn hình ảnh: Pinterest

Các thông tin khác