Xu hướng bánh ganache gương thâm nhập thị trường Việt Nam

Trong những năm gần đây, bánh tráng gương hay còn gọi là mirror marble cakes hay mirror glaze cakes đã trở thành một hiện tượng gây sốt trên các mạng xã hội cũng như các cộng đồng làm bánh.

Đặc điểm của loại bánh này là có bề mặt sáng bóng như một chiếc gương, có thể phản chiếu được các vật xung quanh. Tô điểm trên mặt bánh thường là những đường vân nghệ thuật ngẫu hứng, càng khiến cho những người yêu bánh, yêu cái đẹp không thể rời mắt khỏi những mẫu bánh này.


Tuy dòng bánh tráng gương đã xuất hiện ở nước ngoài được một thời gian và thu hút được sự quan tâm của rất nhiều đầu bếp Việt, công thức cho dòng bánh này tại Việt Nam vẫn còn là một ẩn số. Trên thực tế, các bạn trẻ yêu thích làm bánh và khá tiếng Anh có thể dễ dàng tìm thấy các videos hướng dẫn làm bánh tráng gương của người nước ngoài trên YouTube, tuy nhiên những nguyên liệu được đề cập trong các videos này lại không dễ kiếm ở thị trường Việt Nam.

Hiểu được nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, các chuyên viên kỹ thuật của Rich’s Việt Nam đã tìm tòi và nghiên cứu ra công thức bánh tráng gương từ chính sản phẩm của Rich’s và đặt tên cho ứng dụng mới này là “ganache gương”.


Đúng với tên gọi của mình, ứng dụng này có lớp mặt làm bằng ganache (làm từ sản phẩm Chocolate Compound trắng của Rich’s). Do hỗn hợp ganache có màu trắng sữa nên rất dễ pha màu, bạn có thể tùy ý phối hợp để tạo ra những mặt bánh có hình dạng và màu sắc khác nhau.

Điều thú vị là lớp vân trên mặt bánh không theo quy luật nào, bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Ngoài cách đổ ganache lên mặt bánh để tạo vân, bạn còn có thể chọn cách làm sáng tạo hơn là cầm đế bánh, nghiêng nhẹ qua lại sao cho ganache tự phủ đều lấy bánh. Đây cũng là một trải nghiệm mới lạ, phá vỡ những thói quen cũ của những ai đã quen tỉ mỉ chà láng, bắt bông.

Với vẻ ngoài hiện đại và sang trọng cùng những đường vân rất nghệ thuật và độc đáo, bánh tráng gương thường gây cho người thưởng thức cảm giác dòng bánh này chỉ có các chuyên gia mới làm được, nhưng với công thức của Rich’s thì ngay cả những người làm bánh tại nhà vẫn có thể học theo.

Bí quyết ở đây là sử dụng mứt trong (hay còn gọi là glaze) của Rich’s trong hỗn hợp ganache để tạo độ bóng cho bánh. Ngoài công dụng làm sáng bóng bề mặt bánh, mứt trong còn được sử dụng để phủ trái cây trang trí trên mặt và giúp kéo dài thời hạn bảo quản.

Sau nhiều lần áp dụng công thức ganache gương  thành công, Rich’s đã chính thức cho ra mắt ứng dụng này tại các hội thảo cuối năm của công ty. Những mẫu bánh ganache gương lạ mắt đã thu hút được sự quan tâm của nhiều vị khách.

Được tương tác trực tiếp với các chuyên viên kỹ thuật của Rich’s tại hội thảo và được thị phạm cách làm ganache gương, khách hàng đã giải đáp được nhiều khúc mắc về dòng bánh tưởng chừng chỉ có thể tìm thấy ở nước ngoài này.

Trên thị trường Việt Nam hiện tại chưa thấy xuất hiện những mẫu bánh tráng gương được bày bán ở các tiệm bánh hay tiệm café, vì vậy việc các khách hàng của Rich’s cập nhật công thức mới và đón đầu xu hướng dự tính sẽ mang lại một cơn sốt bánh ganache gương tại Việt Nam.

Tính tới thời điểm hiện tại, có thể nói Rich’s là đơn vị đầu tiên phát triển được công thức này cho thị trường Việt Nam, khách hàng có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm được đề cập trong công thức tại các đại lý và nhà phân phối của công ty.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: chamsockhachhang@rich.com

Các thông tin khác